• Du học nhật bản
Cuộc sống trong tương lai tràn ngập công nghệ ở Nhật
27/03/2019 | By Admin

Nhật Bản là một trong những quốc gia đi đầu về công nghệ trên thế giới, có lẽ nhiều người đã biết. Tuy nhiên, viễn cảnh tương lai của một Nhật Bản áp dụng triệt để khoa học công nghệ sẽ như thế nào?

null

Trong hình là bể cá cảnh công nghệ cao tại công viên Epson Aqua Park Shinagawa, Tokyo, Nhật Bản, theo CNN. Nó trông giống trong phim khoa học viễn tưởng với bảng điều khiển cảm ứng, ánh sáng đèn neon và màn hình nghe nhìn, biến những cuộc gặp gỡ với sinh vật biển thành trải nghiệm đa giác quan.

null

Một tòa nhà chôn cất dành cho tín đồ theo đạo Phật ở trung tâm thành phố Tokyo có hơn 2.000 bức tượng thủy tinh thắp sáng bằng đèn neon. Mỗi bức tượng tương ứng với một ngăn kéo chứa tro cốt hỏa táng của người quá cố. Thân nhân khi tới đây sẽ quét thẻ điện tử để tìm vị trí đặt tro cốt của người nhà.

null

Nhà vệ sinh công nghệ cao ở Nhật Bản không chỉ có chức năng giống một nhà vệ sinh thông thường, nó còn giúp người dùng đo huyết áp, kiểm tra nước tiểu, protein, cân nặng và lượng mỡ cơ thể. Tất cả các tùy chọn này có thể tìm thấy trên bảng điều khiển được thiết kế bởi công ty sản xuất nhà vệ sinh lớn nhất Nhật Bản, Toto.

null

Gương thông minh giúp người dùng phát hiện nếp nhăn, chỗ bầm đỏ, lỗ chân lông và những tổn thương da do ánh nắng Mặt Trời. Chiếc gương cũng đề xuất các sản phẩm thích hợp để khắc phục những vấn đề không mong muốn.

null

Nhằm theo dõi những người già bị hội chứng mất trí nhớ, thành phố Iruma ở phía bắc Tokyo đã gắn miếng dán có mã vạch trên móng tay và móng chân của họ. Nó sẽ giúp các gia đình dễ dàng tìm người thân bị lạc.

null

Ở khách sạn 5 sao Henn-na tại tỉnh Nagasaki, các robot hình người sẽ chào đón khách hàng bằng tiếng Nhật, trong khi những khách nói tiếng Anh sẽ được một robot khủng long tiếp đón.

null

Robot hình người tên là Pepper đảm nhiệm công việc thay cho một nhân viên phục vụ tại chuỗi nhà hàng sushi Hamazushi ở Nhật. Nó sắp xếp chỗ ngồi cho khách, dẫn khách tới bàn, mời khách chọn món với bảng thực đơn điện tử đặt trên ngực.

Nguồn: Tổng hợp

1
Bạn cần hỗ trợ?